Khắc phục lỗi Bad Image trên win

Rút Gọn Link Kiếm Tiền Uy Tín

Download Đề thi HSG Tiếng Anh 12 tỉnh Đồng Nai năm 2021 bảng B

Bài viết sau đây là trải nghiệm thực tế mình đã gặp phải lỗi Bad image trên laptop HP của mình trong chuyến công tác 3 tháng tại Malaysia. Tại một nước xa lạ nên mình không mang máy tính ra tiệm mà tự tìm cách khắc phục. Sau đây là biểu hiện của lỗi bad image mà mình đã gặp phải và cách khắc phục lỗi này trong trường hợp của mình. Có thể khắc với lỗi của bạn gặp phải. Tuy nhiên, nếu bạn không may gặp phải lỗi bad image thì có thể tham khảo, biết đâu có thể giải quyết được lỗi của bạn gặp phải.

Vừa qua trong lúc mình cố gắng tải và cài phần mềm Examview, 1 phần mềm tạo đề thi và đề kiểm tra trực tiếp trên internet, từ 1 website. Khi cài đặt xong, mình phát hiện máy mình có thêm vài phần mềm không mong đợi, mình không nhớ chính xác tên các phần mềm. Hình như có: smartbar/search, pcGo hay Gopc gì đó và phần mềm Snap.do. Mình liền tiến hành gỡ bỏ, nhưng chỉ gỡ bỏ nhưng không gỡ bỏ được hết! (Snap.do) không thể gỡ bỏ được! Mình tải cả phần mềm gỡ bỏ ứng dụng như Revo total uninstaller nhưng không gỡ bỏ được!!! Khi khởi động lại máy thì bị lỗi Bad Image như trong hình sau:

I. Một vài triệu chứng khi máy tính hoặc laptop của bạn bị lỗi Bad Image:

1. Khi khởi động máy liên tục xuất hiện Cửa sổ như 2 hình trên – nó cản trở quá trình khởi động WIN. Bạn click vào OK không có tác dụng gì hết.
+ Mẹo: Bạn nên click liên tục vào biểu tượng (X) close window để quá trình khởi động WIN diễn ra hoàn toàn.
2. Sau khi WIN khởi động xong, bạn nhấp đôi (double click) vào Trình duyệt web, vào 1 Folder hay 1 File bất kì trên Desktop hoàn toàn không có tác dụng. Còn bên trong các ổ đĩa và hệ thống thì vẫn hoạt động bình thường.
3. Quá trình giải nén hay cài đặt thêm hoàn toàn không có tác dụng.

II. Vậy làm gì để khắc phục lỗi Bad Image? Hay nói đúng hơn là Xóa lỗi Bad Image?
1. Bạn nên quét Virus để quá trình khởi động WIN diễn ra nhanh hơn. (Tùy chọn)
2. Bạn có thể sử dụng chức năng RECOVERY có sẵn trên WIN, bạn xác định thời điểm trước khi cài/ xóa bỏ phần mềm. (Đôi khi không có nhật kí)
3. Sử dụng phần mềm để gỡ bỏ / xóa bỏ Bad Image:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm PC Cleaner YAC (Yet another Cleaner).
– Download phần mềm PC Cleaner YAC (Yet another Cleaner)
– Download phiên bản mới hơn: http://www.yac.mx/vi/yac-virus-removal-tool.html
Bước 2: Sau khi cài đặt, mở chương trình và nhấp vào nút “Examine now = Kiểm tra ngay” – (Tùy theo phiên bản mà giao diện YAC có khác đôi chút). Lúc này, YAC sẽ bắt đầu tìm kiếm các chương trình độc hại hoặc các tập tin có thể được cài đặt trên máy tính của bạn.

Bước 3: Để loại bỏ các chương trình độc hại hoặc các tập tin đã được phát hiện trong các bước trước, bạn hãy click vào “FIX” = Sửa chữa. Bây giờ, YAC sẽ xóa tất cả các phần mềm quảng cáo phát hiện từ máy tính của bạn.

Mẹo: Nếu trang chủ của trình duyệt web của bạn và các thiết lập tìm kiếm đã được modified bởi thanh công cụ độc hại, bạn có thể loại bỏ các chương trình với YAC và đặt lại trình duyệt web của bạn như sau:

  • Chọn Bảo vệ mục và thiết lập trình duyệt mặc định, Chọn trình duyệt mà bạn cần.
  • Sau đó thiết lập trang chủ của trình duyệt, Nhấp vào nút, chọn một trong những bạn cần.
  • Bạn cũng có thể thiết lập các công cụ tìm kiếm trong mục này. Các thiết lập khóa sẽ có hiệu lực sau khi khởi động lại trình duyệt.

+ P/S:

– Bạn cũng nên “Speed up” – để làm tăng tốc độ máy tính của bạn.

– Bạn cũng nên vào “Software manager” – để quản lí và loại bỏ các ứng dụng lạ và không cần thiết.
* Lưu ý (khuyến cáo):
– Sau khi sử dụng phần mềm PC Cleaner YAC và máy bạn hết bị Bad Image. Bạn nên gỡ bỏ ngay các phần mềm không mong đợi đi (đề cập ở trên).
– Sau đó quét virus thêm 1 lần nữa!
– Gỡ bỏ cả phần mềm PC Cleaner YAC vì lúc này máy bạn vẫn bị 1 lỗi, đó là lỗi trình duyệt thường bị (Not Responding)
* Bài hướng dẫn này đã trên máy sử dụng WIN 7 và có tham khảo tài liệu trên internet.

Facebook Comments

Nhận Dạy Moodle Căn Bản Online

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*