Cách khắc phục lỗi khi trộn đề trắc nghiệm Mc mix

Rút Gọn Link Kiếm Tiền Uy Tín

Download Collins Vocabulary for IELTS Student's Book Audio CD

Cách khắc phục lỗi khi trộn đề trắc nghiệm bằng phần mềm Mc mix

Sau đây là Một số lỗi mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng phần mềm trộn đề trắc nghiệm Mc Mix – Các bạn chịu khó đọc kỹ xem có lỗi nào giống lỗi mà bạn đang gặp phải không để biết cách khắc phục. Nếu lỗi bạn gặp phải chưa được cập nhật trong bài viết này thì vui lòng post nên đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi mc mix.

    1. Câu lệnh sai:

  • Trường hợp (TH) 01; dư hoặc thiếu lệnh <br>
  • TH 02: Read the passage carefully, then choose the correct answers from {<1>} to {<5>} – từ câu 1 đến câu 05 mà đề của bạn phần này có 4 câu

    2. Thứ tự A, B, C, D sai:
– Trường hợp 1: (SAI)

A.                       B.                        D.                      C.

– Trường hợp 2: (SAI) thứ tự khi có 2 cột

     A.                     C.

     B.                     D.

     3. Thiếu khoảng cách sau các đáp án: ví dụ; A.nội dung đáp án A (SAI) mà phải là: A. nội dung đáp án A (ĐÚNG). Đây là lỗi phổ biến nhất.

4. Thiếu dấu chấm (.) sau các phương án lựa chọn. Ví dụ: A.   B.   C   D.

5. Trong câu hỏi và đáp án vô tình có dạng; A. B. C. D. (nhất là môn Tiếng Anh và môn vật lý…). Ví dụ 1: I get up at 5 A. M (đúng viết sát 5 A.M), Ví dụ 2 trong môn vật lý: cường độ dòng điện là 20 mA.(đúng nên đánh máy 20 mA) bỏ dấu chấm cuối phần mềm sẽ không hiểu nhầm.

     6. Trong file word của bạn có sử dụng Tab lung tung tạo khoảng cách giữa các đáp án, cũng có thể gây ra lỗi mất câu hỏi mà chỉ có đáp án thôi. Khắc phục; bôi đen toàn bộ đề vào Tab – Clear all (để mặc định)

    7. Trong file word của bạn Tạo các Đáp án A, B, C, D hoặc Câu 1, 2, 3… tự động có nghĩa là nhấn ENTER để tạo chữ cái hoặc số tiếp theo sẽ báo lỗi thiếu đáp án hoặc thiếu câu khi MC MIX in đề.

8. Trong đề có nhiều văn bản thuộc các Font chữ khác nhau cũng có thể gây ra lỗi. Khắc phục; bôi đen chọn một font chữ nhất định – tốt nhất chọn font: Times New Roman

9. Máy tính hoặc Laptop của bạn WORD hoặc WIN lỗi trong đó điển hình nhất là khi bạn mở WORD lên thường hiện 1 cửa sổ đòi CHANGE PRODUCT KEY.

lỗi trộn trắc nghiệm mc mix

– Trường hợp bạn KHÔNG có những lỗi trên mà MC MIX vẫn không trộn đề trắc nghiệm được thì có thể máy bạn đã bị lỗi WIN – để test nhanh bạn mượn 1 máy tính khác để TEST.

* Bạn và tôi – chúng ta cùng cập nhật thêm các lỗi có thể xảy ra khi trộn trắc nghiệm?

Facebook Comments

Nhận Dạy Moodle Căn Bản Online

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*